Cách chơi chơi đánh cờ tướng tại 68gamebai.app cực hay

by europedayvietnam

Meta: cách chơi chơi đánh cờ tướng tại 68gamebai.app được biết tới là một trong những sân chơi trí tuệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chơi game cờ tướng hấp dẫn, dễ thắng nhất hiện nay.

Cờ tướng được biết tới là một trong những game chơi trí tuệ đang phổ biến tại thị trường Việt Nam ngày nay. Sân chơi cờ tướng phù hợp với mọi đối tượng người tham gia chơi. cách chơi chơi đánh cờ tướng tại 68gamebai.app là sân chơi được mô phỏng theo cuộc chiến giữa 2 quốc gia với nhau. Điểm khác biệt trong sân chơi này là các quân cờ sẽ được đặt ở điểm giao nhau giữa các đường chứ không đặt vào bên trong các ô vuông. Hãy cùng Top 88 tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu vài nét về chơi cờ tướng

Chơi cờ tướng là một bộ môn trò chơi có nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Châu Á đặc biệt là người Việt Nam. Mỗi ván cờ, mỗi nước đi đều thể hiện sự mạnh mẽ của người tham gia chơi game, lối tư duy dị biệt hơn nữa là một trí tuệ nhanh nhẹn, siêu đẳng. Để tạo ra một không gian giao lưu cho các game thủ chơi cờ cũng như là nơi giải trí sau những lúc căng thẳng.

Bàn chơi cờ tướng online

Bàn cờ tướng là một hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại điểm hợp thành. Một khoảng trống ở giữa là sông nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ tướng thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông, tại 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua.

Cách xếp bàn cờ tướng trong cách chơi chơi đánh cờ tướng tại 68gamebai.app

Để xếp được bàn cờ tướng bạn chỉ cần thuộc các quân cờ được mô tả ở dưới hình sau:

sắp xếp bàn cờ tướng  

Cách xếp bàn cờ tướng

Cách di chuyển của các quân trong chơi cờ tướng

Quân Tướng: Trong sân chơi cờ tướng, quân Tướng được di chuyển từng ô một theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo chiến thuật của người tham gia chơi. Bên cạnh đó các quân này được phép di chuyển trong khu vực trong cung chứ không được phép ra bên ngoài cung.
Quân Sĩ: Với quân cờ này, người chơi sẽ được di chuyển quân Sĩ đi chéo và mỗi nước đi tương đương với 1 ô. Các quân Sĩ hầu hết cũng chỉ được ở trong khu vực Cung để bảo vệ thành chứ không được phép ra ngoài.

Các quân Sĩ sẽ có chức năng trong việc bảo vệ quân Tướng. Theo đó nếu như người chơi để mất quân Sĩ thì sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là khi đối phương vẫn còn đủ 2 xe hoặc dùng Xe Mã tốt để tấn công.

Quân Tượng là các quân cờ được di chuyển chéo và mỗi nước có thể đi được tối đa 2 ô. Bên cạnh đó các quân Tượng này cũng chỉ được di chuyển về một phía của bàn cơ. Tuyệt đối không được để quân Tượng qua sông.
Quân Xe là những quân cờ mà người chơi di chuyển theo hướng dọc hoặc ngang trên cả bàn cờ.
Quân Mã: quân cờ chỉ có thể di chuyển theo đường chéo giữa hình chữ nhật và được tạo từ 2 ô ngang kết hợp với một ô dọc trên bàn cờ.
Quân Pháo: quân có thể vừa đi ngang, vừa đi dọc giống như quân Xe. Điểm khác biệt với cách đi của quân này đó là quân Pháo muốn ăn các quân khác thì phải thực hiện nhảy qua đầu của một trong những quân cờ nào đó.
Quân Tốt: quân cờ có thể đi mỗi nước là một ô. Cách di chuyển của các loạn quân trong cách chơi cờ tướng

Các quân trong game chơi cờ tướng online

.

Những luật chơi cơ bản trong game Cờ tướng online

cách chơi chơi đánh cờ tướng tại gamedoithuongclub cũng được biết tới là một trong những game chơi có chứa nhiều quy tắc riêng mà các bạn cần nắm được. Bởi vậy trước khi tìm hiểu cách chơi cờ tướng, anh em cũng nên tìm hiểu về các luật chơi cơ bản trong sân chơi này như: Bắt quân. chiếu tướng, chống tướng, đuổi quân.

Optimized choi co tuongLuật chơi trong game chơi Cờ tướng

Ngoài ra các bạn cũng nên loại trừ các trường hợp sau:

Khi nước đi của quân Tốt hay quân Tướng đang chiếu quân của đối phương.
Khi các nước đi mang tính đe dọa nhưng chưa được qua sông.
Các nước thí quân trong cờ tướng cũng không được gọi với cái tên là nước đuổi quân.

Bàn thắng trong cách chơi cờ tướng

Thắng trong cách chơi cờ tướngBàn thắng trong cách chơi chơi đánh cờ tướng tại 68gamebai.app

Trận đấu kết thúc khi

Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (hay bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đỡ, thì bên chiếu tướng thắng.

Hết nước đi: Nếu bên tới phiên được đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, thì bên đó sẽ bị thua.
Sau những nước đi của cả 2 bên, mà ko có quân nào bị ăn thì ván cờ hòa nhau.
Cấm chiếu tướng liên tiếp 10 lần
Ăn quân: Khi quân cờ di chuyển đến 1 vị trí được giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn đồng nghĩa với việc sẽ bị lấy ra khỏi bàn cờ.
Tổng thời gian toàn trận đấu: nếu để hết giờ trước đối thủ thì người chơi sẽ bị xử thua

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách chơi chơi đánh cờ tướng tại 68gamebai.app cơ bản. Hy vọng rằng, qua chia sẻ này bạn đọc sẽ tìm ra được cách chơi phù hợp với mình và từ đó nâng cao được kĩ năng khi chơi cờ của mình.